TOP LOGO THƯƠNG HIỆU QUEN THUỘC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Logo thương hiệu là hình ảnh nhận diện của công ty bạn. Nghiên cứu cho thấy một người trung bình trong một ngày được tiếp xúc với trung bình hơn 5000 logo và thông điệp của các thương hiệu. Đó là MỖI NGÀY đó! Vậy nên, để tạo ra một logo đáng nhớ là mục tiêu của hầu hết các doanh nghiệp.


Nhận dạng trực quan của logo của bạn có thể tạo nên phản hồi tích cực hoặc tiêu cực với thương hiệu của bạn trong mắt người tiêu dùng. Logo thương hiệu thường được gắn trực tiếp vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Ví dụ như khi bạn nhìn thấy Google, bạn nghĩ ngay đến tìm kiếm. Đó là sức mạnh của một logo tốt. Nó có thể ảnh hưởng và kích hoạt cách bạn cảm nhận về một công ty và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.


Dưới đây là những lựa chọn của In Việt Vương về các thương hiệu dễ nhận biết nhất mọi thời đại (không theo thứ tự cụ thể).

1. Nike

Nike được thành lập vào năm 1964. Nhưng logo mang tính biểu tượng của Swoosh đã không được giới thiệu cho đến năm 1971. Năm 1971 “Blue Ribbon Sports” mở rộng sản xuất và đổi tên thành Nike. Nhà thiết kế Carolyn Davidson từ nữ thần chiến thắng Hy Lạp. Nike, cô ấy đã tạo ra “swoosh” mang ý nghĩa tốc độ và chuyển động và thế là một trong những logo thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử đã ra đời. Bạn biết không, Davidson đã được trả tổng cộng 35 đô la cho công việc này!


2. Coca Cola

Được thành lập bởi John Pemberton vào năm 1886. Logo Coca Cola được tạo ra bởi chính nhân viên kế toán của ông. Đó là một logo đơn giản được viết bằng chữ viết tay, có màu sắc đỏ tươi. 


Sau một thiết kế lại ngắn gọn vào năm 1890. Nổi bật với những vòng xoáy và những quả anh đào treo trên chữ “C”. Logo ban đầu đã được đưa trở lại và trở thành một trong những logo thương hiệu dễ nhận biết nhất thế giới!

3. Google

Mỗi ngày có hàng triệu người mở trình duyệt của họ và xem logo này. Là một trang web nhận được hơn 100 tỷ lượt truy cập mỗi tháng, Google được biết đến là một công ty thú vị và chính logo nhiều màu của họ cũng đã phản ánh điều đó! 

4. Apple

Một số người nói rằng nó được lấy cảm hứng từ quả táo trong câu chuyện Kinh thánh về Adam và Eva, những người khác nói rằng đó là sự tôn kính đối với Isaac Newton. Rob Janoff – nhà thiết kế kể một câu chuyện đơn giản hơn nhiều. Vết cắn đã được thêm vào để Apple trông không giống như một quả anh đào. Dù sao thì đó là một thương hiệu mang tính biểu tượng có thể nhận ra ngay lập tức! 

5. Microsoft

Logo Microsoft bốn màu đại diện cho bốn thành phần của công ty. Hình vuông màu xanh tượng trưng cho Windows, màu đỏ tượng trưng cho Micro office. Màu xanh lá cây đại diện cho Xbox và màu vàng đại diện cho Surface. 

6. Pepsi

Caleb Bradham thành lập Pepsi Cola vào năm 1893. Những nét vẽ thiết kế nguệch ngoạc đã trở thành logo của họ vào năm 1898. Thiết kế vẫn tồn tại cho đến năm 1962 chỉ với những thay đổi nhỏ, khi Col cola bị bỏ và trở thành Pepsi. Từ năm 1971 đến năm 2005, logo đã được hiện đại hóa 5 lần và mỗi lần trở nên càng rõ ràng hơn. 

7. eBay

Logo gần đây của eBay đã được hình thành vào năm 2012 thay thế logo cũ đã có khi trang “Auction Web” đổi tên thành eBay vào tháng 9 năm 1997. Logo mới sử dụng các yếu tố thiết kế như chữ zigzag và màu sắc vui nhộn để truyền năng lượng. 

8. Thế vận hội

Được công nhận trên toàn thế giới kể từ năm 1912. Năm vòng kết nối của biểu tượng Olympic đại diện cho sự tham gia của năm châu lục: châu Mỹ, châu Á, châu Phi, châu Âu và châu Đại Dương. Và màu sắc của logo đại diện cho cờ của tất cả các quốc gia tham gia. 

9.Colgate 

Màu đỏ và trắng của Colgate biểu thị cho sự năng động (màu đỏ) và sự chân thành (màu trắng). Logo có liên quan đến sự chấp nhận rộng rãi các sản phẩm của Colgate dựa trên chất lượng của chúng. 

10. NASA

Được thành lập vào năm 1958. Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Hàng không đã đổi tên thành NASA và giới thiệu ba logo của họ: Huy hiệu của NASA, logo của NASA và con dấu của NASA. Con dấu ban đầu đã được Tổng thống Eisenhower chấp thuận và sau đó được sửa đổi bởi Tổng thống Kennedy. 

11. MTV

Từ ngày đầu tiên vào năm 1981. Khi người xem bật MTV để xem “Video Killed Radio Star”, logo của MTV vẫn giữ nguyên chữ “M” trên đó khi mà chữ “tv” đã được cuộn vào. Nó đã thay đổi màu sắc trong suốt nhiều năm cho đến khi nó được đổi thương hiệu vào năm 2009 với việc chữ “M” được lấp đầy bởi những hình ảnh khác nhau và chữ “TV” trở thành một màu trắng để không gây xao lãng. 

12. Rolex

Logo biểu tượng của Rolex bao gồm một vương miện nhọn phía trên tên công ty có ý nghĩa tượng trưng cho uy tín, sự hoàn hảo và chiến thắng. Nó đã không thay đổi nhiều kể từ khi được giới thiệu vào năm 1908. Logo là một hình ảnh trực quan cho thông điệp của công ty “Một vương miện cho mọi thành tựu”. 

13. Starbucks

Khi Starbucks mở cửa vào năm 1971, những người sáng lập đã tìm kiếm nguồn cảm hứng cho logo của mình. Họ tình cờ bắt gặp một bản khắc gỗ của thế kỷ 16 với hình ảnh một nàng tiên cá hai đầu ngực trần. Người cá này với vương miện và đuôi phức tạp đã trở thành logo của Starbucks. 


Năm 1987, nhà thiết kế Terry Heckler đã biến nó trở nên tối giản hơn: nàng tiên cá mỉm cười với vương miện và chiếc đuôi đơn giản. Năm 2011, logo một lần nữa được sửa đổi và vòng tròn xung quanh nàng tiên cá đã được gỡ bỏ và màu sắc được thay đổi từ màu đen sang màu xanh lá cây của Starbucks.


Nếu bạn đang thiết kế logo cho công ty của mình, cách tốt nhất để có sản phẩm ưng ý thì hãy đến In Việt Vương để nhận được sự tư vấn tận tình giúp bạn và thương hiệu của mình thu hút được sự chú ý của khách hàng hoặc theo dõi In Việt Vương tại trang Fanpage In Việt Vương.